Bí quyết phỏng vấn cho nhân viên kinh doanh - bán hàng

Thứ Năm, 19/11/2015, 09:13 GMT+7

Bí quyết 1: Kiên trì

Kiên trì là đức tính đầu tiên và tối cần thiết đối với bất kỳ nhân viên kinh doanh – bán hàng nào. Khi tỏ ra kiên trì, bạn sẽ lôi cuốn được sự chú ý của giám đốc kinh doanh. Họ sẽ tò mò muốn tìm hiểu cách làm việc của bạn, bạn sẽ làm gì khi bị từ chối, khi nhà tuyển dụng tỏ ra khó chịu. Trước tiên bạn hãy viết một lá thư thật thuyết phục để giới thiệu về năng lực của mình, sau đó gọi điện cho giám đốc kinh doanh hoặc bộ phận tuyển dụng của công ty. Bạn hãy viết lá thư kế tiếp để nhắc nhở về lá thư đầu tiên. Cuối cùng, bạn gửi mail đến cho giám đốc kinh doanh, đính kèm lý giải của bạn vì sao họ nên tuyển dụng ban hay ít nhất cũng mời bạn tham dự phỏng vấn. Bạn nên bắt đầu lá thư của mình bằng những câu nói gây ấn tượng như: “Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty nếu tôi được chấp nhận”.

Bí quyết 2: Chuẩn bị thật tốt

Những nhà tuyển dụng thường than phiền rằng các nhân viên kinh doanh – bán hàng thường thiếu sự chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. Phỏng vấn thực ra chính là cuộc gọi mời mua hàng. Đối với nhà tuyển dụng, bạn chính là hàng hoá. Bạn hãy chứng tỏ cho họ biết bạn đã chuẩn bị rất nghiêm túc cho cuộc phỏng vấn này bằng cách nói: “Để chuẩn bị cho buối phỏng vấn này, tôi…” và liệt kê ra các công việc đã làm. Sau đây là một vài ví dụ minh hoạ.

  • "Tôi đã đọc qua 3 báo cáo kinh doanh mới nhất của công ty Ông/ Bà”.
  • “Tôi đã trò chuyện với một nhân viên kinh doanh của công ty Ông/ Bà”.
  • “Tôi đã tìm hiểu trên trang web để xem liệu tôi có đáp ứng được yêu cầu của công ty Ông/ Bà”.
  • “Tôi đã phỏng vấn 1 khách hàng của công ty Ông/ Bà“.

Bí quyết phỏng vấn cho nhân viên kinh doanh - bán hàng

Bí quyết 3:  Resume ấn tượng

Bạn phải thể hiện được ý muốn làm việc của mình ngay trong resume. Resume của bạn phải được điều chỉnh thích hợp cho từng ngành nghề và công ty.

Bí quyết 4: Chứng minh các thành công

Hãy chứng tỏ với nhà tuyển dụng bạn là một người thành công. Hãy kể ra 3 thành công lớn nhất của bạn và thuật lại 7 thành tích nổi bật khác mà bạn đã đạt được trong các lĩnh vực khác nhau như: học hành, âm nhạc, thể thao… Bạn sẽ tiếp tục đem đến thành công cho công ty mới. Bạn có thể chưa phải là một nhân viên bán hàng thành công nhưng bạn đã có được thành công trong các lĩnh vực khác. Nó góp phần tạo ra con người tương lai của bạn.

Tags: Tìm việc làm bán hàng
TimViecLam.org / Tìm việc làm bán hàng
Tags: Tìm việc làm bán hàng
TimViecLam.org / Tìm việc làm bán hàng